รีวิวซีรี่ย์

รีวิว ซีรี่ย์จีน โปรแกรมเมอร์ที่รัก

รีวิว ซีรี่ย์จีน โปรแกรมเมอร์ที่รัก (Cute Programmer)

รีวิว ซีรี่ย์จีน โปรแกรมเมอร์ที่รัก (Cute Programmer) ความสนุกสนานของความรักอลวนอลเวงที่เกิดขึ้นระหว่างโปรแกรมเมอร์หญิงและโปรแกรมเมอร์ชาย ที่ทั้งคู่นั้นไม่ค่อยถูกกันตั้งแต่แรก แต่ใครจะรู้ว่านางเอกของเรานั้นแอบปิ๊งรักพระเอกมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม แต่ทางด้านพระเอกกลับไม่เคยรู้ตัวมาก่อน ความวุ่นวายและเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ เริ่มต้นจากการที่นางเอกนั้นเป็นสาวโปรแกรมเมอร์ที่เรียนสายคอมพิวเตอร์มา และต้องการที่จะได้ทำงานในบริษัทแห่งหนึ่งที่พระเอกนั้นทำงานอยู่ เพราะว่าเป็นบริษัทชั้นนำที่มีชื่อเสียงของการทำงานสายนี้โดยตรง แต่มันติดอยู่อย่างเดียวตรงที่ว่าบริษัทนี้จะไม่รับพนักงานผู้หญิงเข้ามาทำงานเด็ดขาด เธอจึงพยายามทำทุกอย่างที่จะได้เข้าไปทำงานในบริษัทแห่งนี้และได้ทำงานอยู่ใกล้คนที่เธอแอบชอบมาตั้งแต่สมัยเด็ก เธอจึงลงทุนตัดสินใจปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อที่จะสมัครงานและเข้าไปอยู่ในบริษัทแห่งนี้ให้ได้  หลังจากที่เธอได้เข้ามาอยู่ในบริษัทแห่งนี้แล้วก็ต้องคอยหลบหน้าพระเอกเพราะว่าเธอนั้นกลัวเขาจะจำได้ แต่สุดท้ายแล้วเรื่องก็โป๊ะแตก ทำให้เขาและเธอต้องเจอหน้ากันและแน่นอนว่าพระเอกนั้นก็จำเธอได้ แต่ยิ่งหนีก็เหมือนจะยิ่งเจอแล้วเจออีก เพราะว่าพ่อแม่ของพระเอกและนางเอกนั้นนัดดูตัวให้กันและกัน นอกจากนี้แล้วความวุ่นวายยังเพิ่มมากขึ้นเมื่อพ่อกับแม่ของทั้งคู่เป็นเพื่อนสนิทกันอีก เป้าหมายของแม่ของทั้งคู่และก็คือให้เขาและเธอนั้นจับคู่กันและตกลงแต่งงานจดทะเบียนสมรสใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันในท้ายที่สุด แน่นอนว่าทั้งสองคนนั้นก็จำเป็นที่จะต้องจดทะเบียนกันตามความต้องการของแม่ และได้ย้ายไปอยู่ด้วยกันในบ้านหลังเดียวกัน

อ่านรีวิว »
รีวิว ซีรี่ย์จีน ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้

รีวิว ซีรี่ย์จีน ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ (A Girl Like Me)

รีวิว ซีรี่ย์จีน ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ (A Girl Like Me) Series อีกหนึ่งเรื่องที่เชื่อว่าหลายคนน่าจะต้องชื่นชอบมากๆโดยเรื่องราวนั้นก็เริ่มต้นจากหญิงสาวคนหนึ่งที่เป็นหญิงสาวที่มีบุคลิกไม่เหมือนกับผู้หญิงอื่นทั่วไป โดยเธอนั้นเป็นคนที่มีหน้าตาสะสวย และเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูงมาก ประกอบกับความสามารถของเธอนั้นไม่เป็นรองเป็น 2 จากผู้ชาย และด้วยความมั่นใจบวกกับความสามารถของเธอนี้ ทำให้เธอนั้นไม่สนใจการแต่งงานและปฏิเสธการแต่งงานกับชายที่ดูดีมีชาติตระกูลถึง 3 ครั้งด้วยกัน ด้วยเหตุที่เธอนั้นอยู่ได้ด้วยตัวของเธอเองและไม่สนผู้ชายหน้าไหนที่จะมาใช้ชีวิตอยู่คู่กันกับเธอหรือมาทำให้ชีวิตของเธอนั้นดีขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้แล้วความน่าสนใจของเรื่องยังมาจากพรสวรรค์ของเธอเอง ซึ่งพรสวรรค์ที่ว่านั้นก็ทำให้เกิดเรื่องราวระหว่างเธอกับพระเอกขึ้นมา โดยเธอนั้นตื่นขึ้นมาในวันหนึ่งแล้วพบว่าเธอสามารถที่จะรู้เหตุการณ์ล่วงหน้าจากความฝันของเธอได้ เรียกได้ว่าเป็นพรสวรรค์ที่ทำให้ชีวิตของเธอนั้นเปลี่ยนไปตลอดกาล ซึ่งด้วยพรสวรรค์อันแสนวิเศษนี้ก็ทำให้เธอและครอบครัวนั้นสามารถที่จะรอดพ้นเหตุการณ์เลวร้ายต่างๆมาได้จากการช่วยเหลือของเธอและความฝันของเธอนั่นเอง ทางด้านของพระเอกของเรื่องนั้นก็เป็นหนุ่มที่มาพร้อมกับใบหน้าที่หล่อน่าหลงใหล

อ่านรีวิว »
รีวิว ซีรี่ย์จีน กฎล็อกลิขิตรัก

รีวิว ซีรี่ย์จีน กฎล็อกลิขิตรัก (She and Her Perfect Husband)

รีวิว ซีรี่ย์จีน กฎล็อกลิขิตรัก (She and Her Perfect Husband) เป็นการนำเสนอเรื่องราว ของความรักต่างวัยระหว่างหญิงสาว ที่มีอาชีพเป็นทนายความที่นอกจากจะสวยแล้วยังมาพร้อมกับความฉลาดและความเท่ห์ในแบบของตัวเอง ในขณะที่พระเอกนั้นมีอายุอ่อนกว่านางเอกแต่ก็มีความเป็นตัวของตัวเองที่มีอาชีพเป็นนักเทรดหุ้นหรือนักเล่นหุ้น ซึ่งเรื่องราวของทั้งสองคนนั้นก็ดูเหมือนจะไม่สามารถมาโคจรพบเจอกันได้ แต่ด้วยความที่เป็นพรหมลิขิตก็ทำให้ทั้งคู่นั้นต้องมาตกลงปลงใจ และต้องมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันจนเกิดกลายเป็นความรักที่แท้จริงขึ้นมา ซึ่งเริ่มเรื่องนั้นตัวของนางเอกเองมีอาชีพเป็นทนายความซึ่งจะต้องการความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่อย่างมากที่สุดแต่ว่าติดอยู่อย่างเดียวนั่นก็คือเรื่องของการมีครอบครัว ซึ่งตัวเธอเองนั้นก็กำลังจะถูกจับได้ในเรื่องของคนรักที่ไม่มีตัวตนอยู่จริง แต่ทว่าพระเอกก็โผล่เข้ามาจับจังหวะและช่วยทำให้เธอนั้นรอดจากเหตุการณ์นี้ไปได้ ทำให้ทั้งคู่นั้นต้องมาคบหาและแต่งงานกันอย่างจริงจัง เพราะว่าตัวของพระเอกเองนั้นไม่ได้เป็นที่พึงพอใจของครอบครัวสักเท่าไหร่ เพราะว่าลักษณะนิสัยของเขานั้นนอกจากจะไม่ได้ทำอะไรนอกจากเล่นคอมพิวเตอร์และเลี้ยงเต่าในสายตาของพ่อและแม่ ก็อยากจะดัดนิสัยให้เขานั้นต้องคิดจะทำอะไรสักอย่าง เป็นเหตุที่ทำให้เขาต้องตัดสินใจตกลงแต่งงานแบบปลอมๆกับนางเอกเพื่อที่จะเกิดเป็นผลประโยชน์ร่วมกัน แต่ท้ายที่สุดแล้วเขาแล้วเธอนั้นกลับต้องตกหลุมรักกันโดยที่ทั้งคู่นั้นก็ไม่รู้ตัวมาก่อน ถ้าอยากดูซีรี่ย์ เรื่องนี้แบบเต็มๆ

อ่านรีวิว »
รีวิว สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย

รีวิว ซีรี่ย์จีน สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย (Eternal Love Of Dream)

รีวิว ซีรี่ย์จีน สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย (Eternal Love Of Dream) เรื่องราวของความรักที่เกิดจากการช่วยเหลือของพระเอก ที่ทำให้นางเอกนั้นรอดตายมาได้ และเธอเองก็ตัดสินใจที่จะติดตาม เพื่อที่จะตอบแทนบุญคุณครั้งนี้ให้กับเขาตลอดชีวิตของเธอ แต่ด้วยการเดินทางที่ทำให้เกิดความผูกพันโดยที่ทั้งคู่ไม่รู้ตัว ก็ทำให้ตัวของนางเอกซึ่งนั่นก็คือ ไป่เฟิ่งจิ่ว รู้สึกดีและรู้ตัวเองว่าเธอนั้นมีใจให้กับพระเอก หรือ มหาเทพตงหัว เข้าให้เสียแล้ว ในขณะที่ตัวของพระเอกเองนั้นก็อยู่ในวงการต่อสู้มาอย่างยาวนาน ทำให้จิตใจและความรู้สึกของเขานั้นค่อนข้างที่จะด้านชาแล้วไม่รู้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับความรู้สึกของเขานั้นมันเรียกว่าความรัก แต่ด้วยความน่ารักและความสดใสของตัวนางเอก รวมไปถึงการแสดงออกถึงความรู้สึกของตัวเองที่มีให้กับพระเอก ที่ค่อนข้างชัดเจน ก็สามารถที่จะค่อยๆทลายกำแพงความด้านชาทางความรู้สึกของพระเอกไปเรื่อยๆ

อ่านรีวิว »