รีวิวซีรี่ย์

รีวิว สามบุปผาลิขิตฝัน EP.1-40

รีวิว ซีรี่ย์จีน สามบุปผาลิขิตฝัน (A Dream of Splendor)

รีวิว ซีรี่ย์จีน สามบุปผาลิขิตฝัน EP.1-40 (A Dream of Splendor) สามบุปผาลิขิตฝัน EP.1-40 (A Dream of Splendor) “จ้าวพ่านเอ๋อร์” เถ้าแก่เนี้ยะโรงน้ำชาชื่อดังเมืองหังโจว เดินทางเข้าสู่เมืองหลวงเพื่อตามหา “โอวหยางซวิ่น” คู่รักของตน แต่ทว่ากลับถูกเขาหักหลัง พวกเธอจึงเริ่มต้นชีวิตใหม่ในเมืองหลวงแห่งนี้ ด้วยการเปิดกิจการโรงน้ำชาขึ้น และอาศัยจุดเด่นความสามารถของแต่ละคน มาเป็นจุดขายให้แก่โรงน้ำชาแห่งนี้ แต่ทว่าชีวิตในเมืองหลวงของพวกเธอทั้งสามไม่ได้โรยไปด้วยกลีบกุหลาบ

อ่านรีวิว »
รีวิว ศิษย์สาวป่วนสำนัก EP.1-30

รีวิว ซีรี่ย์จีน ศิษย์สาวป่วนสำนัก (A Female Student Arrives at the Imperial College)

รีวิว ซีรี่ย์จีน ศิษย์สาวป่วนสำนัก EP.1-30 (A Female Student Arrives at the Imperial College) เรื่องราวของ ซางฉี บุตรสาวเพียงคนเดียวของ ซางกง ที่มีตำแหน่งเป็นต้าซือหม่า ซึ่งตกหลุมพรางของการพนันว่าต้องให้ เยี่ยนอวิ๋นจือ ยอมรับกระเป๋าที่พกติดตัวของตัวนางเอง และตอบรับคำเชิญที่จะไปร่วมงานเทศกาลโคมไฟ มิฉะนั้นจะต้องบรรเลงและขับร้องแทนเหล่าผู้มีชื่อเสียงในงาน ซางฉี คิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องง่าย แต่ทว่าทุกครั้งที่นางไปเยี่ยมเยียนที่จวนเยี่ยนครั้งใดก็ไม่เคยได้รับการต้อนรับเลยสักครั้ง

อ่านรีวิว »
รีวิว รักนิรันดร์ ราชันมังกร EP.1-36

รีวิว ซีรี่ย์จีน รักนิรันดร์ ราชันมังกร (Miss The Dragon)

รีวิว ซีรี่ย์จีน รักนิรันดร์ ราชันมังกร EP.1-36 หลิวอิ๋ง สาวใช้ของ คุณหนูเซี่ยโหวเสวี่ย บังเอิญไปช่วยงูขาวตัวหนึ่ง โดยไม่รู้เลยว่างูตัวนั้นคือ มังกรปักษาที่บำเพ็ญตบะมาถึงพันปี นามว่า “อวี้ฉือหลงเหยียน” เพื่อตอบแทนบุญคุณของหลิวอิ๋ง อวี้ฉือหลงเหยียนจึงรับปากช่วยเหลือเซี่ยโหวเสวี่ยจากความตายโดยแลกกับเงื่อนไขว่าต้องคุ้มครองคุณหนูถึงสามชาติ อวี้ฉือหลงเหยียนทำตามสัญญาพร้อมกับปกป้องหลิวอิ๋งไปถึงสามชาติ จนเวลาล่วงเลยมาถึงชาติที่สี่ หลิวอิ๋งในร่าง “กู้ชิงเยียน” ได้รับรู้การมีอยู่ของอวี้ฉือหลงเหยียน ชาติที่เหมือนความทุกข์โศกทั้งปวงจะสิ้นสุด….แต่แล้วอวี้ฉือหลงเหยียนต้องเผชิญหน้ากับโทษทัณฑ์จากการละเมิดบัญชาสวรรค์ ท้ายที่สุดแล้วทั้งสองจะสามารถครองรักกันหรือไม่? ติดตามได้ใน รักนิรันดร์ ราชันมังกร

อ่านรีวิว »
รีวิว พิชิตรักนักแม่นปืน EP.1-40

รีวิว ซีรี่ย์จีน พิชิตรักนักแม่นปืน (Hello The Sharpshooter)

รีวิว ซีรี่ย์จีน พิชิตรักนักแม่นปืน EP.1-40 (Hello The Sharpshooter) เรื่องราวความรักอันคลุมเครือในอดีตและการกลับมาพบกันอีกครั้งของเพื่อนเก่าระหว่าง เฉินชิงหยวน หัวหน้านักกีฬายิงปืน และ ถังซิน นักไลฟ์สาวด้านกีฬา ในระหว่างการแข่งขัน รักแรกสมัยเรียนมัธยมปลายไม่อาจลืม กับเพื่อนนักเรียนสุดหล่อผู้หลงใหลในกีฬายิงปืน ที่อยู่ๆ เขาก็หายไปจากชีวิตเธอ โดยไม่บอกกล่าว ไม่มีเอ่ยคำลาสักคำเดียว เธอยังฝันถึงเขา คิดถึงเขาอยู่จนทุกวันนี้ เขาและเธอช่วยกันสร้าง “ความรัก” ที่หล่นหายขึ้นมาใหม่

อ่านรีวิว »
รีวิว ป่วนรัก งานแต่งทิพย์ EP.1-24

รีวิว ซีรี่ย์จีน ป่วนรัก งานแต่งทิพย์ (Once We Get Married)

รีวิว ซีรี่ย์จีน ป่วนรัก งานแต่งทิพย์ EP.1-24 (Once We Get Married) ฉู่กู้ซีซี นักจัดซื้อสินค้าแฟชั่น ต้องช่วยลูกค้าซื้อชุดแต่งงานโอตกูตูร์เพื่อเข้าร่วมงานเลี้ยงค็อกเทล จึงทำให้เธอได้พบกับอิ่นซือเฉิน และมีเหตุการณ์ที่ทั้งสองคนจำเป็นต้องทำสัญญาแต่งงานกัน เธอทำพันธะสัญญาเป็นภรรยาปลอมๆ ให้เขาเป็นเวลาสามเดือน ประธานจอมเผด็จการได้พบเจอกับจิ้งจอกน้อยจอมเจ้าเล่ห์ เป็นเกมแห่งความรักที่ถือได้ว่าเป็นมวยถูกคู่ ทั้งคู่ต้องพบเจอกับบททดสอบมากมาย อิ่นซือเฉินได้ช่วยให้กู้ซีซีเข้าใกล้ความฝันที่จะเป็นดีไซเนอร์ และก่อตั้งแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง จนกลายเป็นผู้หญิงที่คู่ควรจะเคียงข้างอิ่นซือเฉิน เส้นทางความรักปลอมๆ ระหว่างกู้ซีซีและอิ่นซือเฉินจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามเหตุการณ์ตอนต่อไปได้ใน

อ่านรีวิว »
รีวิว ปลดผนึกหัวใจหวนรัก EP.1-59

รีวิว ซีรี่ย์จีน ปลดผนึกหัวใจหวนรัก (Love and Redemption)

รีวิว ซีรี่ย์จีน ปลดผนึกหัวใจหวนรัก EP.1-59 (Love and Redemption) ฉู่เสวียนจี คุณหนูรองแห่งสำนักเส้าหยาง ผู้มีหกสัมผัสบกพร่อง ใสซื่อคร้านบำเพ็ญเพียร และ อวี่ซือเฟิ่ง ศิษย์เอกแห่งตำหนักหลีเจ๋อ ผู้ที่ภายนอกเย็นชา ทว่าภายในนั้นอบอุ่น เก่งกาจมากความสามารถ ทั้งสองได้พบกันโดยบังเอิญในงานชุมนุมปักบุปผา เมื่อมีเหตุให้ได้อยู่ร่วมกันบ่อยครั้งเข้า อวี่ซือเฟิ่งจึงเกิดจิตปฏิพัทธ์และสัญญาว่าจะช่วยนางฟื้นหกสัมผัสให้ครบ ทว่าฉู่เสวียนจีไร้อารมณ์รัก ตำหนักหลีเจ๋อมีกฎเหล็กห้ามมีคนรัก และยังมีปริศนาพลังกล้าแกร่งภายในตัวเสวียนจีที่นำพาให้ประสบเรื่องราวมากมาย ทั้งสองจะลงเอยกันเช่นไร ปริศนาต่างๆ

อ่านรีวิว »
รีวิว ประกาศิตหงสา EP.1-41

รีวิว ซีรี่ย์จีน ประกาศิตหงสา (Legend of the Phoenix)

รีวิว ซีรี่ย์จีน ประกาศิตหงสา EP.1-41 (Legend of the Phoenix) เป็นซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุค เล่าถึงเรื่องราวในยุคราชวงศ์เหลียงตะวันออก สาวน้อยนามเย่เหนียงจือ ได้เข้ามาในวังพร้อมกับกลุ่มนักแสดงเพื่อร่วมแสดงถวายในงานวันเกิดของไทเฮา แต่แล้วนางกลับถูกองค์หญิงผู้มีความทะเยอทะยานกล่าวหาว่าเป็นกบฎ และกักขังนางไว้ เย่เหนียงจือได้รับความช่วยเหลือจากขุนนางเว่ยกว่าง ทำให้นางตกหลุมรักเขาตั้งแต่แรกเห็นและไม่อาจจะลืมเขาได้ สองปีต่อมา เย่เหนียงจือกลับเข้าวังมาอีกครั้งในฐานะนางกำนัลของฮองเฮา นางยืนหยัดต่อสู้เพื่อปกป้องเหล่าบริวารที่ติดตาม และปฏิเสธที่จะยอมสยบให้กับพลังอำนาจที่ไม่ถูกต้อง เย่เหนียงจือร่วมมือกับเว่ยกว่างต่อต้านองค์หญิงที่คิดล้มล้างราชบัลลังก์ แม้เย่เหนียงจือเติบโตขึ้นจากนางกำนัลตัวเล็กๆ แต่การกระทำที่ยิ่งใหญ่ของนางเป็นเหมือนแสงสว่างที่ส่องประกายในความมืดมน หลังเหตุการณ์วุ่นวายต่างๆ ได้ผ่านพ้นไป

อ่านรีวิว »
รีวิว ปรมาจารย์ลัทธิมาร EP.1-50

รีวิว ซีรี่ย์จีน ปรมาจารย์ลัทธิมาร (The Untamed)

รีวิว ซีรี่ย์จีน ปรมาจารย์ลัทธิมาร EP.1-50 (The Untamed) เป็นเรื่องราวของตระกูลทั้ง 5 ที่ต่างช่วยกันล้มล้างตระกูลเวินที่ต้องการนำตราพยัคฆ์ทมิฬเพื่อเป็นใหญ่ซึ่งได้สร้างความเสียหายแก่ประชาชนเป็นอย่างมากทำให้ผู้พิทักษ์จากแคว้นต่างๆ จึงร่วมมือกันเพื่อต่อต้านสิ่งชั่วร้ายจากตระกูลเวิน เว่ยอู๋เซี่ยนหลังจากที่เกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้นทำให้เขาเสียวิชาอาคมจึงหันไปเรียนวิชามารจนได้ขนานนามว่า ปรมาจารย์อี๋หลิง ที่สามารถล้มล้างตระกูลเวินจนสำเร็จหลังจากเหตุการณ์นั้นทำให้ผู้คนต่างพากันกลัวปรมาจารย์อี๋หลิง และทำให้ปรมาจารย์อี๋หลิงถูกใส่ร้ายและโดนตามล่าแต่นั้นมา แต่ในระหว่างนั้นก็ยังมีคู่หูของเขาซึ่งคือหลานวั่งจีผู้ที่คอยอยู่เคียงข้างและเข้าใจพร้อมให้ความช่วยเหลือเขาเสมอมา เรื่องราวมิตรภาพและความแค้นร่วม 16 ปีจะจบลงอย่างไร สามารถรับชมซีรี่ย์จีน ปรมาจารย์ลัทธิมาร ได้แบบเต็มอิ่มที่นี่เลย รีวิว ตัวละคร / นักแสดงนำ

อ่านรีวิว »
รีวิว ซีรี่ย์จีน ตํานานรักสองสวรรค์

รีวิว ซีรี่ย์จีน ตํานานรักสองสวรรค์ (Ancient Love Poetry)

รีวิว ซีรี่ย์จีน ตํานานรักสองสวรรค์ (Ancient Love Poetry) เรื่องราวของเทพเซียนต่างๆที่มาพร้อมกับความรักความโรแมนติกที่หลายคนต้องได้ดู เพราะว่าเรื่องนี้นั้นเน้นในเรื่องของการทำ CG ที่ยิ่งใหญ่โดดเด่นมากๆ โดยเรื่องนี้นั้นก็เป็นที่จับตามองกันมากๆสำหรับบรรดาละครซีรีย์ในสไตล์นี้ โดยเรื่องราวนั้นเกิดขึ้นจากสวรรค์ที่มีทั้งหมด 3 ภพ 3 แดนด้วยกัน แต่ละสถานที่นั้นก็จะมีความแตกต่างกันไป แต่ทั้งหมดทั้งมวลนี้จะต้องมีผู้เป็นหนึ่งในการดูแลทั้ง 3 ภพนี้ แน่นอนว่าเกิดการแย่งชิงตำแหน่งนี้กันเกิดขึ้นและทำให้เกิดการต่อสู้จนเทพบรรพกาลได้ให้กำเนิดผู้สืบทอดคนใหม่นั่นก็คือนางเอกของเรานั่นเอง แต่โดยพื้นฐานแล้วนางเอกของเรานั้นเกิดมาพร้อมกับเทพจรที่ไม่เหมือนกับผู้อื่นไม่สามารถที่จะบำเพ็ญตบะหรือบำเพ็ญเพียรได้ สิ่งสำคัญก็คือจะต้องมีการเปิดชีพจรให้กับตัวของนางเอกเพื่อที่จะทำให้เธอนั้นสามารถใช้พลังของเธอได้อย่างเต็มที่และเพื่อที่จะต้องป้องกันความเลวร้ายหรือเหตุการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ แน่นอนว่าตัวของพระเอกเองนั้นก็เป็นผู้ที่จะต้องรับหน้าที่ในการเปิดชีพจรให้กับนางเอก ระหว่างการฝึกฝนวรยุทธต่างๆนั้นก็ทำให้เกิดความรู้สึกที่เรียกว่าความรักระหว่างเขาทั้งสองคน

อ่านรีวิว »
รีวิว ซีรี่ย์จีน ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน

รีวิว ซีรี่ย์จีน ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน (Douluo Continent)

รีวิว ซีรี่ย์จีน ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน (Douluo Continent) ความสนุกสนานที่ทุกคนรอคอยได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว สำหรับซีรี่ย์เรื่องนี้บอกเลยว่ากระแสโด่งดังมากๆ และทุกคนต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอย เริ่มเรื่อง Thank ก็เกิดจากการที่แต่ละคนภายในแผ่นดินแห่งนี้นั้นมีวรยุทธและมีวิญญาณยุทธเป็นของตัวเอง ทุกคนจะมีวิญญาณยุทธที่แตกต่างกันไป โดยแต่ละคนนั้นก็ต้องมีการฝึกฝนเพื่อที่จะทำให้มีทักษะในการต่อสู้และมีวรยุทธที่ดีและแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ในส่วนของตัวพระเอกเองนั้นก็เป็นหนึ่งในบุคคลที่อยู่ภายในแผ่นดินแห่งนี้ แน่นอนว่าตัวของเขาเองนั้นเขามีความสงสัยในตัวเอง เนื่องจากแม่ของเขานั้นได้เสียไปตั้งแต่สมัยยังเด็ก แต่เขาก็ยังสงสัยการจากไปของแม่ประกอบกับพฤติกรรมของพ่อที่เมามายตั้งแต่แม่เสียชีวิตไป ทำให้ตัวเขานั้นต้องเติบโตขึ้นมาในสถานะครอบครัวที่เป็นเช่นนี้ ในขณะที่เขาได้เติบโตขึ้นมามีความพร้อมในการที่จะใช้วิญญาณยุทธที่มีติดตัวของตัวเอง กลับกลายเป็นว่าเขานั้นมีวิญญาณยุทธ์ หญ้าเงินคราม อยู่ในตัว ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าวิญญาณยุทธ์ประเภทนี้นั้นยากที่จะมีการฝึกฝน แต่ใครจะรู้ว่าเขาไม่ใช่คนธรรมดา เพราะอีกหมื่นหนึ่งของเขานั้นมีวิญญาณยึดอีก

อ่านรีวิว »
รีวิว ซีรี่ย์จีน ตำนานหมิงหลัน

รีวิว ซีรี่ย์จีน ตำนานหมิงหลัน (The Story of Ming Lan)

รีวิว ซีรี่ย์จีน ตำนานหมิงหลัน (The Story of Ming Lan) เรื่องราวของชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่งที่ถูกนำมาสร้างเป็นซีรีส์ซึ่งมีการดัดแปลงมาจากนวนิยายที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากๆ เริ่มต้นจากการที่ผู้หญิงคนหนึ่งที่มีชื่อว่า หมิงหลัน ซึ่งเธอเองนั้นก็ได้เป็นบุตรหญิงของเจ้าหน้าที่ในวังหลวงท่านหนึ่งแต่ดูเหมือนว่าชีวิตของเธอนั้นจะเป็นไปได้สวยแต่มันไม่ใช่อย่างที่ใครหลายคนคิดเนื่องจากพ่อของเธอไม่ได้มีแม่ของเธอคนเดียวเป็นคู่ครองในชีวิตซ้ำร้ายแม่ของเธอนั้นยังเป็นเพียงแค่นางสนมอีกด้วย จึงทำให้ชีวิตของหญิงสาวคนนี้นั้นน่าสงสารมากๆ และด้วยความที่แม่ของเธอเป็นนางสนม ทำให้เธอนั้นไม่ค่อยได้รับความสนใจจากผู้ที่เป็นพ่อสักเท่าไหร่ และยังถูกกลั่นแกล้งด้วยวิธีต่างๆ มาโดยตลอด จนสุดท้ายนั้นแม่ของเธอก็ได้จบชีวิตลงด้วยการถูกฆาตกรรมทำให้ตัวของนางเอกนั้นต้องไปอยู่กับคุณย่า ซึ่งเป็นผู้รับเลี้ยงและดูแลอุปการะเธอตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา แต่ด้วยความที่คุณย่าของเธออบรมและสั่งสอนเธอมาอย่างดี ทำให้เธอนั้นเติบโตขึ้นมาอย่างมีคุณภาพ ทั้งหน้าตาที่สะสวยและความฉลาด ความมีไหวพริบ ความสามารถรอบด้านของเธอ จึงทำให้เธอเป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่ไม่เหมือนใคร

อ่านรีวิว »
รีวิว ซีรี่ย์จีน ดุจดวงดาวเกียรติยศ

รีวิว ซีรี่ย์จีน ดุจดวงดาวเกียรติยศ (You Are My Glory)

รีวิว ซีรี่ย์จีน ดุจดวงดาวเกียรติยศ (You Are My Glory) ความรักของคนสองคนที่เกิดจากหนุ่มหล่อหน้าตาดีดีกรีวิศวกรการบิน กับสาวสวยดีกรีดาราสาวเบอร์ 1 ของเมืองจีน ที่ได้โคจรมาพบกันอีกครั้งในแบบที่ไม่ได้ตั้งใจ จนก่อเกิดขึ้นมาเป็นความรักของคนสองคนที่เติมเต็มซึ่งกันและกันได้ดีที่สุด โดยเริ่มเรื่องเลยนะเอกของเรานั้นก็เป็นหญิงสาวที่อยู่ในวัยมัธยมที่แอบหลงรักเพื่อนนั่นก็คือพระเอกนั่นเอง แต่ว่าพระเอกกับหักอกนางเอกเพราะเหตุผลที่ว่า เขานั้นต้องการคนที่มีความเก่งพอๆกันกับเขาและสามารถที่จะเดินไปในเส้นทางเดียวกันได้ แน่นอนว่าตัวของนางเอกเองนั้นไม่ได้เป็นคนเก่งอะไรจึงทำให้เธอนั้นถูกพระเอกปฏิเสธรักอย่างไม่มีเยื่อใย หลังจากนั้นเมื่อเวลาผ่านไปตัวนางเอกเองก็ได้เป็นดาราสาวที่ชื่อดังของเมืองจีนและที่สำคัญนั้นก็มีชื่อเสียงมากๆ ในขณะที่พระเอกนั้นก็เป็นถึงวิศวะกรการบินหนุ่มไฟแรงที่นอกจากจะมีความสามารถมากๆแล้วเขายังทั้งหล่อและรวยอีกด้วย การโคจรกลับมาพบกันของทั้งสองคนนี้เริ่มต้นขึ้นจากตัวนางเอกนั้นได้ไปรับพรีเซ็นเตอร์ที่ต้องมีการเล่นเกม แต่ทว่าทักษะการเล่นเกมของเธอนั้นแย่มากๆ เพราะฉะนั้นเธอจึงต้องหาตัวช่วย เพื่อที่จะไม่ทำให้ตัวเองนั้นหลุดออกจากงานนี้ และได้กลับไปใช้ ID

อ่านรีวิว »
รีวิว ซีรี่ย์จีน ดาราจักรรักลำนำใจ

รีวิว ซีรี่ย์จีน ดาราจักรรักลำนำใจ (Love Like the Galaxy)

รีวิว ซีรี่ย์จีน ดาราจักรรักลำนำใจ (Love Like the Galaxy) เรื่องราวของหญิงสาวผู้น่าสงสารคนหนึ่งที่ต้องพลัดพรากจากครอบครัวเป็นที่รัก แต่กลับได้มาอยู่กับย่าและญาติที่คอยแต่จะกลั่นแกล้งเธอสารพัดตั้งแต่เด็กจนเติบโตขึ้นมาเป็นสาวสวยน่ารัก เป็นเรื่องราวที่ผู้หญิงคนนึงต้องเผชิญเป็นระยะเวลามากกว่า 15 ปี โดยเธอนั้นจะต้องใช้ชีวิตเพียงลำพังและต้องเอาตัวรอดจากคนที่คิดไม่ดีที่อยู่รอบตัวเธอเต็มไปหมด และสิ่งต่างๆเหล่านี้นั้นก็หล่อหลอมให้เธอกลายเป็นหญิงที่มีความเข้มแข็ง แข็งแกร่ง อดทน เต็มไปด้วยความสามารถหลากหลายด้านในแบบที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน โดยเหตุที่ทำให้เธอนั้นต้องอยู่กับคุณย่าใจร้ายและญาติที่ไม่ได้รับในตัวเธอเอาเสียเลยนั่นก็คือ เธอนั้นมีพี่ฝาแฝดอีก 1 คน เห็นด้วยคำยุยงของคนในครอบครัวกับทำให้พ่อแม่ตัดสินใจเอาเพียงแค่พี่ชายของเธอไปอยู่ด้วยเท่านั้น ซึ่งช่วงนั้นก็เป็นช่วงเวลาที่พ่อกับแม่ของเธอนั้นต้องออกไปสู้รบเพราะว่าทั้งคู่นั้นทำหน้าที่เป็นผู้นำนักรบนั่นเอง ตัวของนางเอกเองนั้นก็เฝ้ารอวันเวลาที่พ่อกับแม่จะกลับมาเพื่อหวังว่าสิ่งต่างๆจะดีขึ้น แต่มันก็ไม่ได้เป็นอย่างที่เธอคิดเอาไว้แม้แต่น้อย

อ่านรีวิว »
รีวิว ซีรี่ย์จีน ดาบพิฆาตกลางหิมะ

รีวิว ซีรี่ย์จีน ดาบพิฆาตกลางหิมะ (Sword Snow Stride)

รีวิว ซีรี่ย์จีน ดาบพิฆาตกลางหิมะ (Sword Snow Stride) ซีรี่ย์ที่ทุกคนรอคอยกันมาอย่างเนิ่นนาน นำมาสู่สายตาของคนไทยกันแล้ววันนี้ เป็นเรื่องราวของการท่องยุทธภพและการเดินทางผจญภัยอันยิ่งใหญ่ของพระเอกที่เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวต่างๆ ความสนุกสนาน เหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นที่จะทำให้เรานั้นรู้สึกได้ตามตัวละคร โดยหลักๆเลยพระเอกของเรานั้นก็ต้องบอกว่าเป็นลูกชายของผู้นำทัพที่มีความแข็งแกร่งและความยิ่งใหญ่ แต่ว่าตัวเขาเองนั้นไม่ได้เป็นเหมือนพ่อสักเท่าไหร่ เพราะว่าตัวของพระเอกนั้นมองเห็นว่าการสู้รบนั้นไม่ใช่ทางออกที่แท้จริง แต่ว่าเขาเป็นคนที่มีสติปัญญา เป็นคนฉลาดและมีไหวพริบเป็นเลิศ ซึ่งสิ่งเหล่านี้นั้นก็สามารถที่จะทำให้เขานั้นเอาตัวรอดในสถานการณ์ต่างๆได้ รวมไปถึงเขาก็มั่นใจว่าสิ่งที่เขามีนี้ก็จะสามารถทำให้เกิดสิ่งที่ยิ่งใหญ่โดยไม่ต้องมีการสู้รบกันก็ได้ และแน่นอนว่าด้วยความแตกต่างของนิสัยระหว่างพ่อลูก ทำให้ตัวของพระเอกนั้นก็ต้องออกเดินทางผจญภัยเพื่อพิสูจน์ตัวเองและออกไปท่องยุทธภพนั่นเอง ระหว่างทางในการท่องยุทธภพก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะว่าตัวเองนั้นเป็นลูกถึงผู้นำทัพยิ่งใหญ่ ก็ทำให้ถูกรอบค่ามาหลายต่อหลายครั้งซึ่งแน่นอนว่าเขาก็ต้องหนีเอาตัวรอดและกลับบ้าน ระหว่างทางนั้นเขาก็ได้พบกับตัวนางเอกที่เดินทางร่วมกัน ดูซีรีย์เรื่องนี้นั้นก็เป็นแนวกำลังภายในแฟนตาซีซึ่งมาพร้อมกับการออกเดินทางผจญภัยที่สร้างความประทับใจให้กับคนดูได้ดีมากๆ ไปถึงยังมีเหตุการณ์แต่ละอย่างที่จะทำให้ตัวของพระเอกได้พิสูจน์ว่าสิ่งที่เขาคิดและทำอยู่นั้นสามารถทำให้เกิดขึ้นจริงได้ ถ้าอยากดูซีรี่ย์

อ่านรีวิว »
รีวิว ซีรี่ย์จีน คุณคือป้อมปราการของฉัน

รีวิว ซีรี่ย์จีน คุณคือป้อมปราการของฉัน (You Are My Hero)

รีวิว ซีรี่ย์จีน คุณคือป้อมปราการของฉัน (You Are My Hero) เป็นการนำเสนอเรื่องราวความรักและความสัมพันธ์ระหว่างคุณหมอและเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติการพิเศษ ที่มีความลงตัวกันแบบสุดๆ สำหรับซีรี่ย์เรื่องนี้นั้นก็ต้องบอกว่าถูกใจคนที่เป็นคอซีรีย์ที่ชื่นชอบเรื่องราวของตำรวจและคุณหมอ โดยเริ่มเรื่องนั้นตัวนางเอกเองก็ตกอยู่ในสถานการณ์ที่เป็นอันตรายต่อชีวิต แต่ว่าเธอนั้นได้รับการช่วยเหลือจากตัวพระเอกซึ่งขณะนั้นก็ปฏิบัติงานเป็นหัวหน้าหน่วยปฏิบัติการพิเศษอยู่แล้ว ก็ทำให้เธอนั้นรอดจากเหตุการณ์เสี่ยงชีวิตครั้งนั้นมาได้อย่างหวุดหวิด ซึ่งในขณะนั้นเธอก็ไม่ทราบว่าผู้ที่ให้ความช่วยเหลือเธอนั้นมีหน้าตาเป็นอย่างไรและเป็นใคร เพราะว่าตอนที่ปฏิบัติหน้าที่นั้นตัวของพระเอกเองก็มีการใส่ยูนิฟอร์มและใส่แมสปิดบังใบหน้า แต่เธอก็ยังคงสำนึกในบุญคุณของผู้ที่ให้ความช่วยเหลือเธอ เมื่อวันเวลาผ่านไปเธอก็ได้จำเป็นที่จะต้องเข้าฝึก เพื่อที่จะทำงานร่วมกันกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษหรือหน่วย SWAT นั่นเอง ซึ่งระหว่างที่ทั้งสองคนนั้นจะต้องมีการปฏิบัติภารกิจเพื่อทำการฝึกต่างๆ ก็ทำให้เขาและเธอนั้นได้มีโอกาสอยู่ใกล้ชิดกัน ได้มองเห็นถึงความตั้งใจของกันและกันในการที่จะปฏิบัติหน้าที่ให้ประสบผลสำเร็จ และจุดหมายเดียวกันคือช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบหรือได้รับความเดือดร้อนให้รอดพ้นจากวิกฤตในแต่ละครั้ง ซึ่งแน่นอนว่าถึงแม้ว่าทั้งคู่นั้นจะไม่ได้มีช่วงเวลาได้อยู่ด้วยกันสองต่อสอง

อ่านรีวิว »